Tổng công ty thuốc lá Vinataba

Ngày 26/09/2016
Trước năm 1954, miền Bắc chưa có ngành công nghiệp thuốc lá. Năm 1955, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 2990/QĐ về việc xây dựng một nhà máy thuốc lá quốc doanh. Công việc chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo về mọi mặt: khảo sát để xây dựng vùng trồng thuốc lá, quy trình sản xuất thuốc lá và tìm địa điểm để sản xuất. Qua 3 lần di chuyển địa điểm sản xuất thử, cuối năm 1956 cơ sở sản xuất thuốc lá được chọn xây dựng tại Hà Nội.

Đến ngày 06/01/1957, bao thuốc lá đầu tiên mang nhãn hiệu Thăng Long được xuất xưởng, ngày này được coi là Ngày khai sinh của Nhà máy Thuốc lá Thăng Long tại Thủ đô Hà Nội, đồng thời là ngày khai sinh của Ngành công nghiệp thuốc lá xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuy ra đời trong gian khó, nhưng Nhà máy Thuốc lá Thăng Long đã nhanh chóng tự khẳng định được mình và phát triển mạnh mẽ. Từ năm 1960 đến năm 1964 được Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động (2 Huân chương Lao động hạng 2 và 1 Huân chương Lao động hạng 3).

Chính vì những thành tích đó, Nhà máy Thuốc lá Thăng Long đã vinh dự được Bác Hồ về thăm 3 lần, Bác đã căn dặn “Các cán bộ công nhân trong Nhà máy cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức làm chủ Nhà nước, ra sức tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao cho”, Người còn nhắc nhở “Nhiệm vụ trước mắt của cán bộ và công nhân là phải đoàn kết chặt chẽ, đoàn kết với các chuyên gia, đoàn kết với đồng bào địa phương, phải mở rộng phong trào thi đua giữa các cá nhân và các bộ phận sản xuất, phải giữ vững kỷ luật lao động. Các Đảng viên, Đoàn viên thanh niên lao động, cán bộ phải gương mẫu về mọi mặt, phải lãnh đạo cho tốt phong trào sản xuất”. Lời dặn của Người mãi đồng hành cùng những giai đoạn phát triển của Tổng công ty sau này.

TIN NỔI BẬT
Chương trình đào tạo tháng 12/2022

Chương trình đào tạo tháng 12/2022 18/01/2023

1. Ngày 06&07/12/2022 TS.Đào Xuân Khương đã phối hợp với Công ty Cổ phần SX-TM-DV mắm Trí Hải tổ chức khoá đào tạo “Phát triển kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” dành cho nhân viên bán hàng kênh MT xem thêm