Tạo dựng cuộc sống của chính mình ( Life is What You Make It)

Ngày 09/10/2015
Trong cuốn sách mới xuất bản gần đây, Life is What You Make It : Tìm một con đường đi tới giấc mơ, Peter Buffet viết về những giá trị ông cảm nhận được khi sinh ra và lớn lên là một trong 3 đứa trẻ nhà Warren Buffet và Susan Buffet, và con đường ông theo đuổi để thực hiện giấc mơ trở thành nhạc sỹ và nhà sản xuất âm nhạc.
Trong cuốn sách mới xuất bản gần đây, Life is What You Make It : Tìm một con đường đi tới giấc mơ, Peter Buffet viết về những giá trị ông cảm nhận được khi sinh ra và lớn lên là một trong 3 đứa trẻ nhà Warren Buffet và Susan Buffet, và con đường ông theo đuổi để thực hiện giấc mơ trở thành nhạc sỹ và nhà sản xuất âm nhạc.
 
Peter kể về con đường ông chọn để khẳng định bản thân mình, theo đuổi đam mê trong đời và dẫn ông tới thành công đỉnh cao của sự nghiệp.
 
Là một người đam mê âm nhạc, ông từng giành giải Emmy, đã biên tập và sáng tác nhạc cho các phim điện ảnh và truyền hình, và phát hành hơn 15 album. Nhưng trọng tâm của cuốn sách lại không chỉ dừng ở bằng ấy thành công mà phản ánh những trải nghiệm cuộc đời sâu sắc và xa hơn- những giá trị, lòng đam mê công việc, sự hết mình với các hoạt động xã hội mà ông đã học được khi trưởng thành trong ngôi nhà nhỏ của gia đình ở Omaha, Nebraska.
 
Trái với những gì mọi người tưởng tượng, Peter không thừa hưởng gia tài khổng lồ từ cha ông, Thay vì vậy, cha mẹ khuyến khích ông tìm cho mình một lối đi riêng. Xuyên suốt cuốn sách là hành trình một chuyến đi- sự khôn ngoan và những quan niệm, những trải nghiệm trong suốt cuộc hành trình.
 
Đặc biệt, những chiêm nghiệm của Peter về 4 giá trị cốt lõi mà ông tiếp nhận khi trưởng thành trong gia đình Buffet rất đáng để suy ngẫm:
 
Niềm tin rằng thế giới về cơ bản là một nơi tốt đẹp và rằng tất cả mọi người ở đó, dù khốn cùng thế nào, thì trong bản chất họ đều là những người có “ tâm” trong sáng.
Sự bao dung đối với những quan điểm, cách nhìn nhận của người khác.
Lòng say  mê học hỏi- không phải theo cách cổ điển  mà như là một cách đạt tới cuộc sống của mình với lòng hiếu kì và sự đón nhận nhiệt thành những gì người khác dạy ta.
Niềm yêu thích công việc dựa trên sự tự khám phá và sự cam kết với chính mình phải tìm thấy một điều gì để trông mong khi thức dậy mỗi ngày.
Cảm động và sâu sắc, “ Life is what you make it” là cuốn sách cho những ai muốn khẳng định bản thân, tạo dựng cuộc đời của mình bằng chính nghị lực và khả năng của mình
TIN NỔI BẬT
Cuốn sách mới của TS. Đào Xuân Khương “Mô hình xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Cuốn sách mới của TS. Đào Xuân Khương “Mô hình xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” 13/09/2023

Cuốn sách được viết dựa trên nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà quản lý muốn đưa ra chiến lược kinh doanh mới và kế hoạch kinh doanh nhằm gia tăng khách hàng mới và doanh thu trong giai đoạn suy thoái kinh tế nhưng chưa biết làm gì và như thế nào để bắt đầu quá trình thay đổi. xem thêm

Chương trình đào tạo tháng 07/2023

Chương trình đào tạo tháng 07/2023 13/09/2023

1.Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã phối hợp với VNPT Hà Nội tổ chức 2 lớp khóa đào tạo “ Bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị cho nhân sự quản lý” lớp 1 : Ngày 12-13/07/2023 , Lớp 2: Ngày 18-19/07/2023 xem thêm