Chương trình tư vấn tháng 9

Ngày 13/10/2016
Chiều ngày 08.09.2016 tư vấn cho cửa hàng thời trang Nam HFS Các nội dung tư vấn cụ thể: mô hình kinh doanh bán đại lý,bán buôn; mô hình kinh doanh cửa hàng bán lẻ; xây dựng thương hiệu cửa hàng.
        Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, sau buổi tư vấn, Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã đưa ra những định hướng phát triển hợp lý nhất dành cho cửa hàng. Đồng thời đưa ra những tư vấn những phương án phát triển mô hình kinh doanh cho cửa hàng bán lẻ thời trang và những đề xuất đúng đắn ,hiệu quả.

Hình 1:
Chiều 08.09.2016 Tư vấn cho công ty Vinacontrol
Nằm trong gói chương trình tư vấn cho công ty Vinacontrol, chiều 08.09.2016 Công ty KCP đã phối hợp cùng Công ty Vinacontrol tổ chức buổi tư vấn về phát triển sản phẩm mới, nâng cao kỹ năng kinh doanh cho nhân viên
Với thời gian làm việc lâu dài cùng Công ty, Tiến sỹ đã cùng với giám đốc  Công ty đã thảo luận và đưa ra thực trạng của công ty trong việc phát triển sản phẩm mới và kinh doanh sản phẩm hiện tại, tình hình đội ngũ nhân viên sales và kinh doanh
Hình 2:
Sáng ngày 08.09.2016, tư vấn Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập Khẩu Bình Minh – thương hiệu thời trang EMSPO
Trong buổi tư vấn các chị Quản lý vùng đã báo cáo rà soát kết quả của tháng 5,6,7, 8/2016 về tình hình nhân viên, hàng hóa và hình nảh cửa hàng. Với những kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, Tiến sỹ Đào Xuân Khương  đã tư vấn cho các phát hiện ra những vấn đề của showroom các vùng, cách đào tạo nhân viên, xây dựng hình ảnh cửa hàng như thế nào để đạt được doanh số cao nhất trong thời gian tới.
Hình 3:
Sáng 09.09.2016 Tư vấn Công ty cổ phần Công Ty TNHH TM và Sản xuất thuốc thú y Diễm Uyên - Huphavet.
Nằm trong gói chương trình tư vấn cho Công ty cổ phần Công Ty TNHH TM và Sản xuất thuốc thú y Diễm Uyên - Huphavet. Sáng 09.09.2016, KCP Việt Nam đã phối hợp với công ty Huphavet tổ chức buổi tư vấn cho đội ngũ tiếp thị nhằm rà soát tình hình kinh doanh quý 3 – 2016 và xây dựng kế hoạch hoạt động cho quý 4 của năm 2016.
Ban lãnh đạo và các anh chị học viên Công ty Huphavet đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tiến sĩ và có tự tin hơn để triển khai kế hoạch kinh doanh của mình.
Hình 4:
Chiều 09.09.2106 Tư vấn cho Công Ty Cổ phần Cơ điện lạnh Bách Khoa
Nằm trong gói chương trình tư vấn cho Công Ty Cổ phần Cơ điện lạnh Bách Khoa , chiều 09.09.2016 Công ty KCP đã phối hợp cùng Công Ty Cổ phần Cơ điện lạnh Bách Khoa tổ chức buổi tư vấn về điện lạnh.
Tiến sĩ đã cùng với ban lãnh đạo đưa ra chiến lược mảng bán lẻ phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty.
Đồng thời, Tiến sỹ cũng đã tư vấn cho Ban lãnh đạo công ty cách làm việc với nhà cung cấp. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình Tiến sỹ đã tư vấn cho công ty những phương pháp, kỹ năng làm việc, đàm phán hiệu quả nhất với nhà cung cấp.
Buổi tư vấn được đánh giá diễn ra thành công tốt đẹp!
Hình 5:
Tối 09.09.2016 Tư vấn cho công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Hapaco
Nội dung tư vấn bao gồm: Xây dựng kế hoạch năm 2017
Với thời gian làm việc lâu cùng Công ty Hapaco, Tiến sỹ đã cùng Ban lãnh đạo rà soát lại tình hình kinh doanh năm 2016 của công ty Hapaco , những khó khăn, tồn đọng của công ty trong năm 2016.  
 Buổi tư vấn được đánh giá là thành công tốt đẹp.
Hình 6:
Ngày 15/9/2016 tư vấn cho công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Sóng Nhạc.
Với kinh nghiệm làm việc và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp lớn về phân phối và bán lẻ. Sau khi cùng Ban lãnh đạo công ty rà soát những khó khăn mà công ty đang gặp phải trong thời điểm thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tư duy và đưa ra những mô hình phân phối phù hợp để Ban lãnh đạo công ty lựa chọn và tìm ra hướng đi mới thời gian tới.
Buổi làm việc kết thúc, Ban lãnh đạo công ty đã gửi lời cảm ơn chân thành Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã mang đến những kiến thức mới mẻ và bổ ích đóng góp vào sự phát triển của công ty. 
Hình 7:
Tối ngày 25/09/2016, tư vấn Công ty TNHH Taka Việt Nam
Nội dung cùng Ban lãnh đạo công ty nhằm xây dựng và quản trị kênh phân phối hoạt động hiệu quả
Bỏ  qua những khâu phân phối hàng hóa chồng chéo, cồng kềnh và tập trung vào các trọng điểm độc quyền để tạo ra quy chuẩn quản lý hoạt động chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Tiến sỹ Đào Xuân Khương còn đề xuất cho Ban lãnh đạo nên xây dựng chiến lược Marketing và thiết kế kênh phân phối để tạo ra sự khác biệt.
Hình 8:
Sáng ngày 25/09/2016, tư vấn Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm
Nội dung của buổi tư vấn về: Quản trị kế toán tài chính cho chuỗi cửa hàng, chính sách chăm sóc khách hàng, KPI khích lệ nhân viên,...
     Bắt đầu vào buổi tư vấn, Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã cùng Ban lãnh đạo chuỗi cửa hàng phân tích tình hình hoạt động của Chuỗi cửa hàng vừa qua để có cái nhìn tổng quan, những điểm được và chưa được trong hoạt động. Cùng với những mong muốn của Ban lãnh đạo về việc cổ phần hóa ngành hàng và chiến lược bố trí cửa hàng.
Hình 9:
Tối 29/9/2016 tư vấn Công ty TNHH THA Việt Nam
 Trong buổi tư vấn Giám đốc công ty đã trình bày một số thông tin về công ty, các sản phẩm của công ty và tình hình hoạt động của công ty cho đến thời điểm hiện tại.
Với những kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, Tiến sỹ Đào Xuân Khương  đã tư vấn cho Giàm đốc công ty phương pháp thiết lập kênh phân phối, thiết kế kênh phù hợp với tình hình công ty.
 
Hình 10:
TIN NỔI BẬT
Chương trình đào tạo tháng 7/2022

Chương trình đào tạo tháng 7/2022 11/08/2022

Ngày 01/07/2022 TS.Đào Xuân Khương đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ TNS Holdings tổ chức khoá đào tạo “Tư duy kinh doanh và giải quyết vấn đề trong điều hành” dành cho CB - NV BQL tòa nhà dân cư và KCN xem thêm

Chương trình tư vấn tháng 6/2022

Chương trình tư vấn tháng 6/2022 03/08/2022

Sáng ngày 28/06, Học viện Phân phối và Bán lẻ KCP đã tư vấn cho Công ty cổ phần Lebebee Trong buổi tư vấn ngày 28/06 TS. Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với ban giám đốc của Công ty cổ phần Lebebee về chữa các bản kế hoạch kinh doanh và 6 yếu tố trong cửa hàng bán lẻ. xem thêm