Chương trình tư vấn 9/2015

Ngày 30/01/2016
Ngày 13/9/2015 tư vấn công ty TNHH Taka Việt Nam Tối ngày 13.09.2015, Tiến sĩ Đào Xuân Khương phối hợp với Công ty TNHH TAKA Việt Nam tổ chức buổi tư vấn với mục tiêu đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho sự phát triển của công ty với những nội dung tư vấn cụ thể : Mô hình quản trị chi nhánh; Quản lý kênh phân phối; Mở showroom cho đại lý _ Mô hình Outlet Trong buổi tư vấn, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tư vấn trực tiếp cho Giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh và Kế toán trưởng của công ty các nội dung về phân tích lại mô hình quản trị chi nhánh, quy trình quản trị chi nhánh, phương pháp phát triển các mô hình hiện có và mở rộng những mô hình công ty chưa đưa vào một cách hiệu quả. Các chế độ đãi ngộ và tuyển dụng nhân viên phù hợp cho các vị trí trong chi nhánh,..
Ngày 13/9/2015 tư vấn công ty TNHH Taka Việt Nam
Tối ngày 13.09.2015, Tiến sĩ Đào Xuân Khương phối hợp với Công ty TNHH TAKA Việt Nam tổ chức buổi tư vấn với mục tiêu đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho sự phát triển của công ty với những nội dung tư vấn cụ thể :  Mô hình quản trị chi nhánh; Quản lý kênh phân phối; Mở showroom cho đại lý _ Mô hình Outlet
 Trong buổi tư vấn, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tư vấn trực tiếp cho Giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh và Kế toán trưởng của công ty các nội dung về phân tích lại mô hình quản trị chi nhánh, quy trình quản trị chi nhánh, phương pháp phát triển các mô hình hiện có và mở rộng những mô hình công ty chưa đưa vào một cách hiệu quả. Các chế độ đãi ngộ và tuyển dụng nhân viên phù hợp cho các vị trí trong chi nhánh,..

Ngày 17/9/2015, tư vấn cho  Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Hapaco
Ngày 17/9/2015, KCP Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Hapaco tổ chức buổi tư vấn thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh và phương hướng cho quý 4/2015 .
        
Bên cạnh các chiến lược kinh doanh hiệu quả, Tiến sỹ còn chia sẻ thêm cho các anh, chị học viên bên Hapaco về các kinh nghiệm có được trong lĩnh vực kênh phân phối và bán lẻ của mình, để ban lãnh đạo có thêm những kinh nghiệm áp dụng vào thực tế của công ty mình.

Ngày 24/9/2015 tư vấn công ty TNHH đầu tư Kim An
Nội dung của buổi tư vấn về xác định tệp khách hàng , sản phẩm của Kim An. Các cách tiếp cận bằng những kênh phân phối, sắp xếp thứ tự ưu tiên triển khai các kênh phân phối, kế hoạch chi tiết phát triển kênh phân phối, biện pháp khắc phục khó khăn khi phát triển kênh mới. Các chi tiết về Hợp đồng, mức hoa hồng, giám sát kênh và thúc đẩy bán.
 Sau buổi tư vấn công ty đã nắm bắt rõ tinh thần mục tiêu thực hiện của chương trình đồng thời có những bước công việc triển khai tiếp theo và phâncông cho từng nhóm kinh doanh.
Dưới đây là một số dịch vụ công ty cung cấp:

Ngày 28/9/2015 tư vấn công ty Điện Lạnh Bách Khoa
 
Nội dung của buổi tư vấn nhằm rà soát kết quả kinh doanh và giải quyết các vấn đề phát sinh trong công ty.
Dựa trên tình hình kinh doanh hiện tại của công ty cùng với việc phân tích các khó khăn gặp phải trong 3 quý năm 2015, kết quả tổng kết hoạt động kinh doanh, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tư vấn cho ban lãnh đạo của công ty Điện Lạnh Bách Khoa về phương hướng hoạt động kinh doanh tiếp theo trong quý 4/2015.
 
Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết của mình về lĩnh vực điện lạnh, phân phối bán lẻ giúp các anh, chị học viên bên Điên Lạnh Bách Khoa có cái nhìn khái quát hơn về thị trường kinh doanh và tự tin hơn về chiến lược kinh doanh của công ty trong thời gian tới để có một năm 2015 hoạt động hiệu quả.

Ngày 29/9/2015 tư vấn cho công ty TNHH thương mại xây dựng Hùng Dung
Nội dung của buổi tư vấn bao gồm định hướng phương thức kinh doanh; cải tiến phương thức kinh doanh, bán hàng; quản lý kho, vận chuyển; bán hàng và chăm sóc khách hàng; quản lý dòng tiền
 Trong buổi tư vấn, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tư vấn trực tiếp cho Giám đốc, nhân viên Kinh doanh, Kế toán và nhân viên Kho của công ty các nội dung về định hướng và cải tiến phương thức kinh doanh, bán hàng hiện nay. Quản lý và kinh doanh theo quy trình hiệu quả, bỏ đi những cách quản lý chồng chéo, lộn xộn. Tách biệt được vị trí và nhiệm vụ của từng nhân viên trong các bộ phận của công ty giúp cho nhân viên có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn những công việc mình đã, đang và sẽ phải làm.


TIN NỔI BẬT
Chương trình đào tạo tháng 7/2022

Chương trình đào tạo tháng 7/2022 11/08/2022

Ngày 01/07/2022 TS.Đào Xuân Khương đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ TNS Holdings tổ chức khoá đào tạo “Tư duy kinh doanh và giải quyết vấn đề trong điều hành” dành cho CB - NV BQL tòa nhà dân cư và KCN xem thêm

Chương trình tư vấn tháng 6/2022

Chương trình tư vấn tháng 6/2022 03/08/2022

Sáng ngày 28/06, Học viện Phân phối và Bán lẻ KCP đã tư vấn cho Công ty cổ phần Lebebee Trong buổi tư vấn ngày 28/06 TS. Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với ban giám đốc của Công ty cổ phần Lebebee về chữa các bản kế hoạch kinh doanh và 6 yếu tố trong cửa hàng bán lẻ. xem thêm