Chương trình đâò tạo tháng 9/2015

Ngày 30/01/2016
Ngày 03/09/2015 Công ty Cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp công ty cổ phần thú y xanh Việt Nam tổ chức khoá đào tạo: “Quản lý và giám sát công việc hiệu quả”. Nội dung của khóa học: Vai trò của người quản lý, các bước lập mục tiêu SMART, Kỹ năng giao việc và hướng dẫn nhân viên, Kỹ năng giám sát và quản lý công việc Theo nhận xét của học viên, giảng viên giảng dạy ngắn gọn, dễ hiểu, không khí vui vẻ, có nhiều ví dụ cụ thể, phù hợp với thực tế, đưa ra vấn đề ưu tiên trong giám sát và đánh giá công việc.
Ngày 03/09/2015 Công ty Cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp công ty cổ phần thú y xanh Việt Nam tổ chức khoá đào tạo: “Quản lý và giám sát công việc hiệu quả”.
Nội dung của khóa học: Vai trò của người quản lý, các bước lập mục tiêu SMART, Kỹ năng giao việc và hướng dẫn nhân viên, Kỹ năng giám sát và quản lý công việc
Theo nhận xét của học viên, giảng viên giảng dạy ngắn gọn, dễ hiểu, không khí vui vẻ, có nhiều ví dụ cụ thể, phù hợp với thực tế, đưa ra vấn đề ưu tiên trong giám sát và đánh giá công việc.
Kết thúc đào tạo học viên mong muốn được tìm hiểu thêm về các kỹ năng khác như chương trình lập kế hoạch và quản lý thời gian; giám sát nhân viên; đánh giá nhân viên.  

Ngày 7/9/2015 Đào tạo khóa: “ Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ trong nhà máy” lớp số 3 tại Công ty TNHH DENSO Việt Nam.
 
Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm: Kỹ năng xây dựng mối quan hệ và vai trò của Team Leader; các kỹ năng giao tiếp dành cho Team Leader; kỹ năng thuyết phục dành cho Team Leader.
Qua khóa học các anh chị học viên còn có cơ hội học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ giảng viên và đúc rút được các kinh nghiệm thực tế khi làm việc quản lý và giám sát công việc.

Với lòng nhiệt huyết yêu nghề và phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, lôi cuốn, kiến thức ngắn gọn, dễ nhớ Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã chia sẻ một cách say mê cuốn hút khiến học viên tham gia hăng hái và nhiệt  tình vào buổi học. 

Ngày 8/9/2015 Đào tạo khóa: “ Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ trong nhà máy” lớp số 4 tại  Công ty TNHH DENSO Việt Nam.

Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm: Kỹ năng xây dựng mối quan hệ và vai trò của Team Leader; các kỹ năng giao tiếp dành cho Team Leader; kỹ năng thuyết phục dành cho Team Leader.
Buổi đào tạo diễn ra 1 ngày trong không khí sôi nổi với sự phối hợp nhiệt tình của Tiến sỹ Đào Xuân Khương và thái độ học tập nghiêm túc của học viên đã góp phần tạo nên những thành công cho khóa học
Với kinh nghiệm, sự nhiệt tình, kỹ năng giảng dạy thuyết phục và lối trình bày hài hước của Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã mang lại một cách tiếp cận mới, không chỉ dễ hiểu, dễ tiếp thu, mang lại cách tiếp cận mới về giao tiếp tạo mối quan hệ trong nhà máy. 

Ngày 09/09/2015 tổ chức khóa đào tạo: “ Kỹ năng giao tiếp hiệu quả” cho Công ty TNHH Thương mại FPT
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm: Mô hình giao tiếp trực diện; trình bày thuyết phục khách hàng; phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả; các hành vi giao tiếp của khách hàng; giao tiếp giải quyết phản đối của khách hàng; phát triển kỹ năng phản hồi hiệu quả.
Buổi đào tạo diễn ra trong sự trao đổi rất sôi nổi, nhiệt tình, sát  thực tế, rõ ràng với những tình huống hay, gần gữi giữa giảng viên và các anh, chị học viên.

Ngày 11/09/2015  tổ chức khóa đào tạo: “ Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả” cho Công ty TNHH Thương mại FPT
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm: Cá nhân và nhóm làm việc hiệu quả; tiếp cận mô hình Johari; các giai đoạn phát triển của nhóm; giải quyết xung đột trong nhóm làm việc hiệu quả; gây ảnh hưởng nhóm; xây dựng mối quan hệ nhóm.

 Theo nhận xét của học viên, giảng viên có phương pháp giảng lôi cuốn, nhiệt tình, hòa đồng, dày dặn kinh nghiệm, đã giúp các anh chị học viên nắm được cách làm việc nhóm và cải thiện được kỹ năng khi làm việc nhóm, hiểu được tinh thần làm việc nhóm và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc với nhau.

Ngày 12&13/09//2015 tổ chức khoá đào tạo:“ Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”.
Công ty cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm: năng lực cần có & 6 cấp độ bán hàng; giữ chân khách hàng cũ & Gia tăng khách hàng; kỹ năng giao tiếp & Tìm hiểu nhu cầu khách hàng; kỹ năng thuyết phục, giải quyết phản đối và chốt hợp đồng
Với phương pháp dạy dễ hiểu, lô gic cùng những tình huống, ví dụ thực tế đưa ra rất thiết thực với đời sống và công việc hàng ngày của học viên mang lại những kiến thức bổ ích về các giai đoạn phát triển khách hàng mới đồng thời giúp các anh chị học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản khi tiến hành khảo sát thị trường và tiếp xúc với khách hàng.

Ngày 17/09/2015 tổ chức khóa học “ Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh”cho học viện Viettel
Nội dung của khóa học bao gồm: Các kỹ năng cần có của 1 Giám Đốc Trung Tâm Vai trò của người quản lý. Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Triển khai công việc hiệu quả. Cách xác định mục tiêu và cách thức thực hiện mục tiêu. Giao việc, ủy quyền và hướng dẫn nhân viên.
Theo nhận xét của học viên, giảng viên có phương pháp dạy lôi cuốn, nhiệt tình, dễ hiểu, logic, và có sự tổng kết sau mỗi phần, mỗi buổi, sau 1 ngày làm việc cùng nhau đã giúp các học viên tự hệ thống được kiến thức. Nội dung bài giảng mới, thiết thực, dẫn dắt các ví dụ vận dụng vào thực tế nhiều, đồng thời giảng viên cũng có nhiều bài tập tình huống để học viên có thể thảo luận, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm của nhau.

Ngày 18 và 19/9/2015 tổ chức đào tạo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” cho công ty du lịch hội Á Châu
Nội dung của khóa học: Năng lực cần có và 6 cấp độ bán hàng, giữ chân khách hàng cũ và gia tăng khách hàng mới, kỹ năng giao tiếp và tìm hiểu nhu cầu khách hàng, kỹ năng thuyết phục, giải quyết phản đối và chốt hợp đồng.

       Theo nhận xét của học viên, giảng viên vui tính, giảng lôi cuốn, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tìm hiểu kỹ nghành du lịch inbound online để đưa vào những nội dung rất phù hợp với công việc đang làm của sales. Các video, câu chuyện được đưa vào thiết thực, bổ ích giúp học viên đúc kết được nhiều bài học về khả năng phân tích và nắm tâm lý khách hàng tốt hơn, hướng giải quyết các tình huống thường gặp khi khách hàng không trả lời email, cách tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và chốt sales nhanh,...

Ngày 28/09/2015 tổ chức khóa học “ Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh” cho học viện Viettel
Các nội dung của khóa học bao gồm: Các kỹ năng cần có của 1 Giám Đốc Trung Tâm; vai trò của người quản lý; lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả; triển khai công việc hiệu quả; cách xác định mục tiêu và cách thức thực hiện mục tiêu; giao việc, ủy quyền và hướng dẫn nhân viên.
 
Bằng phương pháp dạy lôi cuốn, nhiệt tình, dễ hiểu, logic, và có sự tổng kết sau mỗi phần, mỗi buổi, sau 1 ngày làm việc cùng nhau đã giúp các học viên tự hệ thống được kiến thức. Mỗi học viên có thể tự tổng hợp kiến thức và ánh xạ vào thực tế

Ngày 29 & 30/09/2015 tổ chức khoá đào tạo:“ Kỹ năng bán hàng và Chăm sóc khách hàng”
cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh F88
Nội dung của khóa học gồm: Kỹ năng bán hàng trong cung cấp dịch vụ, Kỹ năng chăm sóc khách hàng, Kỹ năng thuyết phục khách hàng, Kỹ năng giao tiếp hiệu quả.
Buổi đào tạo diễn ra 2 ngày trong không khí sôi nổi với sự phối hợp nhiệt tình của giảng viên và thái độ học tập nghiêm túc của học viên đã góp phần tạo nên những thành công cho khóa học.

Theo nhận xét của học viên, giảng viên có lòng nhiệt huyết yêu nghề và phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, lôi cuốn, kiến thức ngắn gọn, dễ nhớ Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã chia sẻ một cách say mê cuốn hút khiến học viên tham gia hăng hái và nhiệt  tình vào buổi học.
TIN NỔI BẬT
Chương trình đào tạo tháng 7/2022

Chương trình đào tạo tháng 7/2022 11/08/2022

Ngày 01/07/2022 TS.Đào Xuân Khương đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ TNS Holdings tổ chức khoá đào tạo “Tư duy kinh doanh và giải quyết vấn đề trong điều hành” dành cho CB - NV BQL tòa nhà dân cư và KCN xem thêm

Chương trình tư vấn tháng 6/2022

Chương trình tư vấn tháng 6/2022 03/08/2022

Sáng ngày 28/06, Học viện Phân phối và Bán lẻ KCP đã tư vấn cho Công ty cổ phần Lebebee Trong buổi tư vấn ngày 28/06 TS. Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với ban giám đốc của Công ty cổ phần Lebebee về chữa các bản kế hoạch kinh doanh và 6 yếu tố trong cửa hàng bán lẻ. xem thêm