Chương trình đào tạo 6/2015

Ngày 12/12/2015
Ngày 01/06/2015 Công ty cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức khoá đào tạo:“ Kỹ năng nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ”.
Ngày 01/06/2015 Công ty cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức khoá đào tạo:“ Kỹ năng nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ”.
Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của Trường Đại học FPT như sau:
      Sự trải nghiệm khách hàng và năng lực người phục vụ
      Quy trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng hiệu quả: GUEST
       Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục hiệu quả tới khách hàng
Sự hài lòng, khách hàng trung thành và chất lượng dịch vụ cấp độ 5
Sau buổi học các anh chị học viên đã có thể nắm vững các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục hiệu quả tới khách hàng, quy trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng hiệu quả,….
Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã đưa ra nhiều tình huống sát với thực tế với phương pháp giảng dạy dễ hiểu giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài giảng. Bên cạnh đó anh chị học viên cũng mong muốn trong thời gian sắp tới được tham gia các khóa học của Tiến sỹ Đào Xuân Khương
Buổi học kết thúc thành công trong không khí vui vẻ giữa giảng viên và học viên.
Dưới đây là một số hình ảnh của khoá đào tạo:
 

Ngày 08/06/2015 Công ty cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Công ty TNHH  DENSO Việt Nam tổ chức khoá đào tạo:“ Nhận thức vai trò người quản lý ”.
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm:
-       Lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc
-       Giao việc và uỷ quyền cho cấp dưới
-       Giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả
-       Lãnh đạo đội ngũ hiệu quả
Buổi đào tạo diễn ra trong sự trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn với những tình huống thực tế hàng ngày
giữa giảng viên và các anh, chị học viên.Với kinh nghiệm, sự nhiệt tình, kỹ năng giảng dạy thuyết
phục và lối trình bày hài hước của giảng viên Đào Xuân Khương đã mang lại một cách tiếp cận mới, không chỉ dễ hiểu, dễ tiếp thu, mà còn  nhận thức được vai trò của người quản lý của các học viên và nâng cao được kỹ  năng  lập  kế  hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc. Mỗi học viên đều nhận thấy được sự bổ ích, sát với nhu cầu thực tế về vai trò người người quản lý , hiểu biết được cách tốt nhất để lập kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc, giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả.
Sau buổi đào tạo, học viên đã nắm được các vai trò người quản lý, kỹ năng lập kế hoạch,kỹ năng đàm phán. Ngoài ra, các học viên còn biết thêm về giám sát và giải quyết vấn đề hiệu quả.
Buổi học đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui vẻ giữa giảng viên và học viên.
Dưới đây là một số hình ảnh của khoá đào tạo:.
 

Ngày 10 và 11.06.2015 đào tạo “Quản trị kênh phân phối” cho Công ty TNHH Thương mại FPT
Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm:
‾       Hệ thống và thiết kế kênh phân phối
‾       Lựa chọn đối tác phân phối cho doanh nghiệp
‾       Quản lý và điểu chỉnh kênh phân phối
Sau buổi học các anh chị học viên đã có thể nắm vững các kỹ năng như: Chức năng, vai trò của kênh phân phối; Hiểu rõ kỹ năng thiết kế và lựa chọn đối tác cho doanh nghiệp; Nâng cao kỹ năng quản lý và điều chỉnh kênh phân phối.
Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã đưa ra nhiều tình huống sát với thực tế với phương pháp giảng dạy dễ hiểu giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài giảng. Anh Lê Giang Long có nhận xét : “ Cực ký bổ ích do sát với thực tế, giúp có khái niệm rõ hơn về quản lỹ kênh phân phối so với quản lỹ bán hàng. Giáo viên giảng hấp dẫn, hài hước”.  Bên cạnh đó anh chị học viên cũng mong muốn trong thời gian sắp tới được tham gia các khóa học của Tiến sỹ Đào Xuân Khương
Sau buổi học Chị Nguyễn Thị Tường Linh _ phụ trách nhân sự của công ty TNHH Thương Mại FPT đã gửi lời cảm ơn tới thầy Khương và mong muốn được thầy Khương hợp tác để tổ chức các khóa học tiếp theo.
Buổi học kết thúc thành công trong không khí vui vẻ giữa giảng viên và học viên.
 

Ngày 12 &13/06/2015 Công ty Cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với công ty TNHH Phụ tùng xe máy- ô tô GOSHI Thăng Long đã tổ chức khóa đào tạo “ Nâng cao năng lực quản lý”
Nội dung của khóa đào tạo được Tiến sĩ Đào Xuân Khương chia sẻ với các anh, chị học viên gồm:
-       Lập kế hoạch  và sắp xêp thứ tự ưu tiên công việc.
-       Giao việc và ủy quyền cho cấp dưới
-       Giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả
-       Lãnh đạo đội ngũ hiệu quả
Khóa đào tạo diễn ra trong thời gian ngắn nhưng dưới sự giảng dạy nhiệt tình, tỉ mỉ của Tiến Sĩ và khả năng tiếp thu, học hỏi nhanh của các anh, chị học viên trong công ty đã góp phần tạo nên sự thành công của khóa học.
Bên cạnh phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với những ví dụ thực tế tạo điều kiện cho học viên thảo luận, đóng góp ý kiến, xây dựng tình huống và cách giải quyết từng hạng mục, vấn đề trong công việc là điều kiện cần thiết mà một công ty liên doanh với Nhật Bản như Goshi cần có.
Sau buổi đào tạo, học viên đã nắm được các vai trò người quản lý cần có, kỹ năng lập kế hoạch và xác định mục tiêu cũng như các bước thực hiện mục tiêu. Qua đó mỗi học viên của khóa học đã có được những kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng con người để áp dụng trong việc quản lý nhân viên của mình đạt hiệu quả cao.
Khóa học kết thức tốt đẹp trong không khí hòa đồng, vui vẻ của cả giảng viên và học viên.
Dưới đây là 1 số hình ảnh về khóa học “ Nâng cao năng lực quản lý”
 

Ngày 16/06/2015 Công ty cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Công ty TNHH  MTV Mỹ Phục tổ chức khoá đào tạo“ Đào tạo kỹ năng Train the Trainer cho quản lý cửa hàng ”.
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm:
-       Kỹ năng đứng lớp
-       7 bước bán hàng chuyên nghiệp
Buổi đào tạo diễn ra trong sự trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn với những tình huống thực tế hàng ngày giữa giảng viên và các anh, chị học viên.Với kinh nghiệm, sự nhiệt tình, kỹ năng giảng dạy thuyết phục và lối trình bày hài hước của giảng viên Đào Xuân Khương đã mang lại một cách tiếp cận mới, không chỉ dễ hiểu, dễ tiếp thu, mà còn  biết  được kỹ năng đào tạo cho nhân viên của mình trong 7 bước bán hàng. Mỗi học viên đều nhận thấy được sự bổ ích, sát với nhu cầu thực tế trong việc đào tạo nhân viên, biết cách triển khai công việc trong showroom của mình,các học viên ý thức được tầm quan trọng của đào tạo nội bộ và vai trò của người quản lý trong việc đào tạo nhân viên để mang lại doanh số.
Sau buổi đào tạo, học viên đã nắm được các vai trò người quản lý, kỹ năng đào tạo nội bộ, kỹ năng thuyết phục khách hàng và quy trình bán háng chuyên nghiệp. Ngoài ra, các học viên còn được nâng cao kiến thức trong đào tạo nhân viên, biết được các công thức trong quá tình giảng dạy. .
Buổi học đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui vẻ giữa giảng viên và học viên.
Dưới đây là một số hình ảnh của khoá đào tạo:.
 

Ngày 30/6 và sáng ngày 1/7/2015 Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel phối hợp với công ty KCP đã tổ chức khóa Đào tạo Quản trị mục tiêu và giải quyết vấn đề hiệu quả
Hưởng ứng tháng chăm sóc khách hàng, Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel phối hợp với công ty KCP đã tổ chức khóa Đào tạo Quản trị mục tiêu và giải quyết vấn đề hiệu quả cho cán bộ phòng kê hoạch của các Trung tâm Viễn Thông các tỉnh miền Bắc.
Khóa học diễn ra tại Học Viện Viettel vào ngày 30/6 và sáng ngày 1/7/2015 với các nội dung chính như sau:
-       Sử dụng phương pháp thống kê vào công tác lập kế hoạch
-       Các bước xác định mục tiêu theo tiêu chuẩn Smart
-       Phương pháp xác định Gap, tìm nguyên nhân giải quyết vấn đề hiệu quả
-       KPI
Mặc dù khóa học diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng dưới sự dẫn dắt tận tình của Tiến sỹ Đào Xuân Khương và sự hào hứng học hỏi cúa học viên,khóa học đã thành công tốt đẹp. Phương pháp giảng dễ hiểu, kết hợp thảo luận nhóm các vấn đề ứng dụng trong thực tiễn ngành kế hoạch, tiến sỹ Đào Xuân Khương đã tạo cho các anh chị học viên tâm lý thoải mái, sôi nổi và hăng hái đóng góp ý kiến xây dựng bài giảng hoàn thiện.
Sau khóa học rất nhiều anh chị học viên đã cho ý kiến mong muốn được tăng thêm thời lượng học và được tham gia nhiều khóa học hơn nữa. Các anh chị học viên thấy được khóa đào tạo thật bổ ích và giúp định hướng cho công việc của mình. Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn trong công việc, học viên còn được học thêm về kỹ năng mềm, kỹ năng con người.
Khóa học đã mang lại cho học viên thêm nhiều hiểu biết, mở rộng tầm nhìn và áp dụng các phương pháp lập kế hoạch cho thật tốt, đây cũng là định hướng tầm nhìn cho sự phát triển của toàn công ty nói chung và bộ phận kế hoạch nói riêng.
Khóa học đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cả học viên và giảng viên.

 
 
 
TIN NỔI BẬT
Chương trình đào tạo tháng 7/2022

Chương trình đào tạo tháng 7/2022 11/08/2022

Ngày 01/07/2022 TS.Đào Xuân Khương đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ TNS Holdings tổ chức khoá đào tạo “Tư duy kinh doanh và giải quyết vấn đề trong điều hành” dành cho CB - NV BQL tòa nhà dân cư và KCN xem thêm

Chương trình tư vấn tháng 6/2022

Chương trình tư vấn tháng 6/2022 03/08/2022

Sáng ngày 28/06, Học viện Phân phối và Bán lẻ KCP đã tư vấn cho Công ty cổ phần Lebebee Trong buổi tư vấn ngày 28/06 TS. Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với ban giám đốc của Công ty cổ phần Lebebee về chữa các bản kế hoạch kinh doanh và 6 yếu tố trong cửa hàng bán lẻ. xem thêm