CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THÁNG 12/2020

Ngày 11/01/2021
Ngày 01-02/12/2020 Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã phối hợp với Học Viện VIETTEL tổ chức khoá đào tạo “Quản lý kênh phân phối hiệu quả”
Trong 02 ngày diễn ra khóa học, giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với các học viên các nội dung sau:
Buổi 1: Chiến lược kinh doanh và chiến lược tiếp cận thị trường với giám đốc kinh doanh
Buổi 2: Đánh giá và phát triển kênh phân phối hiện tại –bộ tiêu chí đánh giá
Buổi 3: Xây dựng kênh phân phối mới – 4 bước xây dựng kênh và khách hàng mục tiêu
Buổi 4: Quản lý các thành viên kênh phân phối- 5 hoạt động – đạt mục tiêu đặt ra
  
Khóa học được học viên nhận xét tích cực: Giảng viên nhiệt tình, tài liệu học viên cung cấp lý thuyết ngắn gọn dễ hiểu. Bài tập dễ vận dụng, hình dung và áp dụng vào nhu cầu thực tiễn. Cuối buổi được thầy đúc kết lại bài học rất hiệu quả.

Sau khóa học học viên sẽ đánh giá được kênh phân phối hiện tại để có phương án điều chỉnh phù hợp, xây dựng được kênh phân phối mới, đạt mục tiêu tăng khách hàng, doanh số và giảm chi phí của doanh nghiệp, xây dựng chiến lược phát triển khách hàng mới, khách hàng trung thành.

              


Ngày 05-06/12/2020 Công ty CP giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Viễn thông Hải Dương tổ chức khoá đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý cấp trung” tại Hải Dương
Trong 02 ngày diễn ra khóa học, giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với các học viên các nội dung sau:
Bài 1: Quản lý công việc và lập kế hoạch công việc hiệu quả
Bài 2: Giám sát công việc , đánh giá kết quả và tạo động lực cho nhân viên.


             
            Hình ảnh T.S Đào Xuân Khương giảng bài


Khóa học được học viên nhận xét tích cực: Thầy dạy dễ hiểu, rõ ràng , rành mạch cụ thể, dễ nhớ theo phong cách mới rất hay, có tính thực tiễn cao, trực quan sinh động, có kiến thức chuyên môn cao.              
Kết thúc khóa học viên nắm được:
- Giúp cải thiện quản lý công việc hiệu quả                                                               
- Nắm được cách lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát                                                                 
- Biết được tính cáp thiết phải lập kế hoạch, phương pháp triển khai công việc                                    
- Hiểu được mục tiêu của lãnh đạo, mục tiêu bản thân và đồng nghiệp                                                               
- Định hướng được những công việc phải làm.
 
Sau đây là kết quả phiếu đánh giá:
- Trình độ kiến thức GV: 4.9 / 5
- Phương pháp giảng dạy: 4.87 / 5
- Đạt mục tiêu so với mong đợi: 4.6 / 5
             

Ngày 8-9/12& 15/12/2020 Học viện phân phối và bán lẻ KCP đã phối hợp với công ty cổ phần Kiến Trắng tổ chức khoá đào tạo “Quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả”
Trong 03 ngày diễn ra khóa học, giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với các học viên các nội dung sau:
Ngày 1: Quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả - Chiến lược và kế hoạch hành động
Ngày 2: Quản lý khách hàng bán lẻ hiệu quả - Chiến lược và Kế hoạch hành động
Ngày 3: Quản lý nhân viên bán lẻ hiệu quả - Chiến lược và Kế hoạch hành động

Khóa học được học viên nhận xét tích cực: Bài giảng phù hợp với thực tế và sát với ngành nghề của công ty,Thầy giảng dạy dễ hiểu,cụ thể chi tiết thầy hòa đồng, vui tính có nhiều ví dụ hay,Tạo năng lượng vui vẻ hòa đồng cho học viên, Dành nhiều thời gian cho học viên, tương tác với nội dung đào tạo
Sau khóa học học viên Biết đưa ra các giải pháp thực hiện. Về cửa hàng thực hiện ngay đánh giá bộ chỉ số tại cửa hàng, Xác định điểm chạm với KH. Quản lý được quy trình hoạt động. Biết liên kết với các cửa hàng phụ kiện gần cửa hàng trong bán kính 5km. Hiểu 5 bước gia tăng KH mới, Biết lọc dữ liệu KH của cửa hàng ra cách chăm sóc, Sắp xếp được công việc của mình và cách đào tạo,tuyển dụng, phát triển và quản lý nhân viên, cửa hàng..

         
         Hình ảnh T.S Đào Xuân Khương chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

Sau đây là kết quả phiếu đánh giá:
Trình độ kiến thức GV: 4.96
Phương pháp giảng dạy: 4.81
Đạt mục tiêu so với mong đợi: 4.50
            
 
Ngày 10/12/2020 Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã phối hợp với Ngân hàng Viettinbank tổ chức khoá đào tạo “Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả”
Trong 01 ngày diễn ra khóa học, giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với các học viên các nội dung sau:
Nội dung 1: Các phương pháp quản lý thời gian
Nội dung 2: Ma trận quản lý thời gian hiệu quả - Mô hình 4Q
Nội dung 3: Quy trình quản lý thời gian hiệu quả - Mô hình 5A
Nội dung 4: Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

Khóa học được học viên nhận xét tích cực: Khoá học giúp tôi áp dụng nhiều trong công việc và cuộc sống. Chương trình đào tạo rất bổ ích, có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả công việc, Kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề. Phân loại mức độ quan trọng, tính cấp bách của từng công việc để có ưu tiên giải quyết.

           
          Hình ảnh học viên làm bài tập nhóm
Sau khóa học học viên sẽ biết cách quản lý và sắp xếp thời gian linh hoạt để tối đa hóa năng lực làm việc đạt hiệu quả tối ưu trong công việc, thiết lập được môi trường làm việc chuyên nghiệp với cường độ làm việc cao, quản lý thời gian hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân, làm chủ thời gian và đạt được cuộc sống cân bằng.
Sau đây là kết quả phiếu đánh giá:
- Trình độ kiến thức GV: 5 / 5
- Phương pháp giảng dạy: 5 / 5
- Đạt mục tiêu so với mong đợi: 5 / 5
 
Ngày 17-18/12/2020 Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã phối hợp với Học Viện VIETTEL tổ chức khoá đào tạo “Kỹ Năng Bán Hàng Cho Khách Hàng Tổ Chức Doanh Nghiệp”
Trong 02 ngày diễn ra khóa học, giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với các học viên các nội dung sau: Bài 1: Năng lực cần có và lập kế hoạch làm việc với khách hàng hiệu quả Bài 2: Hành vi mua khách hàng và kỹ năng tiếp cận khách hàng hiệu quả Bài 3: Kỹ năng giao tiếp trong lần gặp đầu tiên và giới thiệu dịch vụ hiệu quả Bài 4: Kỹ năng thuyết phục, thương lượng trực diện và chốt hơp đồng

         
         T.S Đào Xuân Khương giảng bài

Khóa học được học viên nhận xét tích cực: Chương trình đào tạo rất bổ ích, có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả công việc. Bài tập dễ vận dụng, hình dung và áp dụng vào nhu cầu thực tiễn.   

 Sau khóa học học viên đánh giá được mình còn thiếu năng lực gì và lên kế hoạch nâng cao năng lực bản thân, áp dụng được mô hình thuyết phục khách hàng, thống nhất được các điều khoản có lợi nhất cho doanh nghiệp và khách hàng hài lòng, tạo dựng và củng cố lòng trung thành nơi khách hàng, mở rộng lực lượng khách hàng tiềm năng từ khách hàng hiện có
Ngày 24 - 25/12/2020 Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã phối hợp với Panasonic System Networks Vietnam tổ chức khoá đào tạo “Kỹ Năng Quản Lý và Giám sát”
Trong 02 ngày diễn ra khóa học, giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với các học viên các nội dung sau:
Ngày 1: Quản lý, giám sát và lập kế hoạch hiệu quả
Ngày 2: Tổ chức công việc hiệu quả - Đào tạo – Tạo động lực làm việc cho nhân viên      

Bài giảng thu hút, gần sát thực tế công việc đang làm & sát thực tế đời sống xã hội, có bài tập thảo luận. Kiến thức thực tế và dễ hiểu, nội dung hay, bài thực hành có tính ứng dụng cao.
Kết thúc khóa học viên nắm được:
Biết cách lập kế hoạch cho công việc hiệu quả
Các phương pháp triển khai công việc
Phương pháp giám sát và đánh giá công việc
          
      
Ngày 29/12/2020 - CÔNG TY CP ĐẦU TƯ K&G VIỆT NAM tổ chức hội thảo " Nâng Tầm Quản Trị - Cửa Hàng Thời Trang Tương Lai" tại khách sạn InterContinental Hanoi.
Nằm trong chương trình hội thảo “Người Đồng Hành”, ngày 29/12/2020 hội thảo mang tên " Nâng Tầm Quản Trị - Cửa Hàng Thời Trang Tương Lai" do Công Ty CP Đầu Tư K&G Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Học viện phân phối và bán lẻ KCP tổ chức đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp.
 Tham dự hội thảo thành phần học viên gồm Ban lãnh đạo và nhân viên công ty cùng 500 đại lý cửa hàng Aristino trên toàn quốc. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm và đã có nhiều thành tích trong lĩnh vực bán lẻ, cùng phong cách giảng dạy thú vị, TS Đào Xuân Khương đã dẫn dắt được các học viên cùng hòa mình vào bài giảng. Không khí buổi hội thảo luôn tràn ngập tiếng cười bởi sự giảng dạy đầy dí dỏm của giảng viên Đào Xuân Khương. Học viên tương tác với giảng viên sôi nổi, theo đó làm tăng hiệu quả của buổi giảng dạy và thực sự đã làm hài lòng các học viên có mặt tại hội thảo.
Kết thúc khóa học các học viên đã nắm được các khía cạnh ảnh hưởng đến cửa hàng, các yếu tố quản trị cửa hàng để nâng doanh thu, lợi nhuận và phương pháp gia tăng khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:
 
           
         T.S Đào Xuân Khương cùng học viên khai giảng khóa học