Chương trình đào tạo tháng 7/2015

Ngày 12/12/2015
Ngày 2-3.7.2015. Đào tạo khóa học Quản trị mục tiêu và giải quyết vấn đề hiệu quả cho Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel (Hồ Chí Minh) Nằm trong chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel phối hợp với công ty KCP đã tổ chức khóa Đào tạo Quản trị mục tiêu và giải quyết vấn đề hiệu quả cho cán bộ phòng kế hoạch của các Trung tâm Viễn Thông các tỉnh miền Nam. Khóa học diễn ra tại Trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel tại địa chỉ 158 đường Hoàng Hoa Thám- quận Tân Bình- Hồ Chí Minh vào ngày 2/7 và sáng ngày 3/7/2015. Chương trình đào tạo gồm những nội dung chính như sau:
Ngày 2-3.7.2015. Đào tạo khóa học Quản trị mục tiêu và giải quyết vấn đề hiệu quả cho Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel (Hồ Chí Minh)
 
Nằm trong chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel phối hợp với công ty KCP đã tổ chức khóa Đào tạo Quản trị mục tiêu và giải quyết vấn đề hiệu quả cho cán bộ phòng kế hoạch của các Trung tâm Viễn Thông các tỉnh miền Nam. Khóa học diễn ra tại Trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel tại địa chỉ 158 đường Hoàng Hoa Thám- quận Tân Bình- Hồ Chí Minh vào ngày 2/7 và sáng ngày 3/7/2015.
Chương trình đào tạo gồm những nội dung chính như sau:
·       Áp dụng phương pháp thống kê vào công tác lập kế hoạch
·       Thiết lập mục tiêu theo tiêu chuẩn Smart
·       Phương pháp xác định Gap, tìm nguyên nhân giải quyết vấn đề hiệu quả
·       KPI
 
Đối với các anh, chị học viên thì đây là khóa học ban đầu định hướng mới cho công việc lập kế hoạch của mình. Bộ phận kế hoạch là bộ phận đi tiên phong, định hướng chiến lược kinh doanh cho công ty. Vì vậy, mỗi nhân viên phòng kế hoạch không chỉ cần những tố chất nắm bắt, phân tích vấn đề, đánh giá lại hiện trạng và đưa ra đề xuất mạng tính khả thi để trình với cấp trên.
Khi khóa học kết thúc, các anh, chị học viên vẫn còn muốn thêm được nhiều thời gian và được học nhiều lĩnh vực hơn nữa. Các anh, chị đánh giá đây không chỉ là đào tạo về kỹ năng xử lý trong công việc, nó còn mang lại lợi ích rất thiết thực về kỹ năng sống, cách giao tiếp giữa các thành viên trong công ty cũng như giữa con người với nhau trong cuộc sống
 Đối với miền Nam, có nhiều nhà mạng phủ sóng thì việc giữ được vị trí như hiện nay của Viettel không chỉ là sự đóng góp của cá nhân hay tập thể Tập Đoàn Viettel mà nó còn là sự ủng hộ của rất đông đảo khách hàng. Nâng cao năng lực cho nhân viên đồng thời cũng là cáh tăng khả năng phục vụ cho khách hàng.
Khóa học đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cả học viên và giảng viên.
Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học.

Ngày 08/7/2015 đào tạo “Nhận thức vai trò của người quản lý” cho công ty TNHH Denso Việt Nam. 
Ngày 08/07/2015 Công ty cổ phần giải pháp phân phối KCP đã phối hợp với Công ty TNHH  DENSO Việt Nam tổ chức khoá đào tạo:“ Nhận thức vai trò của  người quản lý ”.
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm:
·       Công việc nhà quản lý và lập kế hoạch hiệu quả
·       Giao việc và kèm cặp nhân viên hiệu quả
·       Giám sát và hỗ trợ nhân viên giải quyết vấn đề
·       Lãnh đạo đội ngũ nhân viên hiệu quả
Buổi đào tạo diễn ra trong sự trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn với những tình huống thực tế hàng ngày giữa giảng viên và các anh, chị học viên.Với kinh nghiệm, sự nhiệt tình, kỹ năng giảng dạy thuyết phục và lối trình bày hài hước của giảng viên Đào Xuân Khương đã mang lại một cách tiếp cận mới, không chỉ dễ hiểu, dễ tiếp thu, mà còn  nhận thức được vai trò của người quản lý của các học viên và nâng cao được kỹ  năng  lập  kế  hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc. Mỗi học viên đều nhận thấy được sự bổ ích, sát với nhu cầu thực tế về vai trò người người quản lý , hiểu biết được cách tốt nhất để lập kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc, giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả.
Sau buổi đào tạo, học viên đã nắm được các vai trò người quản lý, kỹ năng lập kế hoạch,kỹ năng ưu tiên công việc. Ngoài ra, các học viên còn biết thêm về giám sát và giải quyết vấn đề hiệu quả.
Dưới đây là một số hình ảnh của khoá đào tạo:

 
Ngày 11 và 12/7/2015 đào tạo Quản lý và giám sát bán hàng cho công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse
Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse gồm: Lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả Giao việc, đào tạo và hướng dẫn nhân viên Giám sát và hỗ trợ nhân viên giải quyết vấn đề Tạo động lực làm việc cho nhân viên Sau buổi học các anh chị học viên đã có thể nắm vững các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng lập kế hoạch công việc, kỹ năng tạo động lực cho nhân viên, sắp xếp thời gian hiệu quả.
 
Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã đưa ra nhiều tình huống sát với thực tế với phương pháp giảng dạy dễ hiểu giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài giảng. Bên cạnh đó anh chị học viên cũng mong muốn trong thời gian sắp tới được tham gia các khóa học như Kỹ năng quản lý của Tiến sỹ Đào Xuân Khương
Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học:

Ngày 14 và 15/7/2015 đào tạo Quản lý và giám sát bán hàng hiệu quả cho công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse
Nối tiếp chương trình đào tạo dành cho quản lý và giám sát bán hàng ngày 14 và 15/7 giảng viên Tiến sĩ Đào Xuân Khương kết hợp với công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse tổ chức khóa đào tạo Quản lý và giám sát bán hàng hiệu quả
Các nội dung được Tiến sỹ Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse gồm: Lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả Giao việc, đào tạo và hướng dẫn nhân viên Giám sát và hỗ trợ nhân viên giải quyết vấn đề Tạo động lực làm việc cho nhân viên Sau buổi học các anh chị học viên đã có thể nắm vững các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng lập kế hoạch công việc, kỹ năng tạo động lực cho nhân viên, sắp xếp thời gian hiệu quả.
Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

Ngày 16/7/2015 đào tạo Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cho công ty cổ phần Green Biovet Việt Nam
Ngày 16/07/2015 Công ty Cổ phần giải pháp phân phối KCP đã  phối hợp với Công ty Cổ phần GREEN BIOVET Việt Nam tổ chức khoá đào tạo:“ Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ”.
Các nội dung được giảng viên thầy Đào Xuân Khương trao đổi và chia sẻ cùng anh, chị học viên của công ty gồm:
·       Năng lực cần có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp
·       Các giai đoạn chấp nhận sản phẩm
·       Sáu cấp độ chuyên nghiệp trong nhân viên bán hàng
·       Quy trình giao tiếp hiệu quả
·       Công thức thuyết phục khách hàng.
Buổi đào tạo diễn ra trong sự trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn với những tình huống thực tế hàng ngày giữa giảng viên và các anh, chị học viên.Với kinh nghiệm, sự nhiệt tình, kỹ năng giảng dạy thuyết phục và lối trình bày hài hước của giảng viên Đào Xuân Khương đã mang lại một cách tiếp cận mới, không chỉ dễ hiểu, dễ tiếp thu, mà còn  nâng cao được kỹ  năng  bán hàng chuyên nghiệp, hiểu rõ hơn về phương pháp bán hàng. Mỗi học viên đều nhận thấy được sự bổ ích, sát với nhu cầu thực tế về cách bán hàng của mình, hiểu biết được cách tốt nhất để đạt đến cấp độ bán hàng giải pháp, giải quyết xung đột với khách hàng.
Sau buổi đào tạo, học viên đã nắm được các Năng lực cần có của người bán hàng chuyên nghiệp, hệ thống hóa lại những gì mình đã và đang làm, tự tin hơn trong qua trình làm việc.

Ngày 17/7/2015 đào tạo “Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh” cho Học viện Viettel
Nằm trong chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel phối hợp với công ty KCP đã tổ chức khóa Đào tạo Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh cho Giám Đốc Trung Tâm các huyện, tỉnh trên toàn quốc.
Khóa đào tạo được diễn ra ngày 13/7 tại học viện Viettel với sự giảng dạy của Tiến sỹ Đào Xuân Khương và 38 thành viên là Giám đốc trung tâm các huyện trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Thời gian khóa học chỉ diến ra 1 ngày nhưng đã hoàn thành được các nội dung sau:
·       Công việc của người quản lý.
·       Lập kế hoạch kinh doanh và vai trò của người quản lý.
·       Triển khai công việc.
·       Giao việc và hướng dẫn nhân viên.
·       Phát triển ký năng giao việc và ủy quyền
·       Đánh giá thực hiện công việc.
Với sự giảng dạy nhiệt tình và đổi mới phong cách dạy và học, lồng ghép kiến thức chuyên môn với hiện trạng thực tế công việc hàng ngày thông qua các bài tập tình huống, Tiến sỹ Đào Xuân Khương đã mang đến cho các anh chị học viên một cái nhìn mới về kỹ năng xác định mục tiêu, lập kế hoạch. Đây là một khóa học mang tính ứng dụng cao và quan trọng cấp thiết đối với cấp Giám Đốc Trung Tâm- Người quản lý của một huyện cụ thể. Tiến sỹ cũng chỉ ra rằng người lập kế hoạch cũng giống như người lái thuyền để cho thuyền đi được đúng hướng.
Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của khóa học 

Ngày 24/7/2015 đào tạo Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh cho Học viện Viettel
Nằm trong chương trình nâng cao nghiệp vụ, kiện toàn bộ máy quản lý của Tập đoàn viễn thông Quân Đội Viettel, Học Viên Viettel phối hợp với công ty KCP đã tổ chức khóa Đào tạo “Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh”  khóa 7 dành cho Giám Đốc Trung Tâm các huyện đương nhiệm trên toàn quốc.
Khóa học này được tổ chức vào ngày 24/7/2015 tại Học Viện Viettel. Mặc dù trong thời gian nắng nhưng khóa học vẫn đảm bảo đạt được các nội dung cơ bản sau đây:
·       Vai trò của người quản lý.
·       Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả.
·       Cách xác định mục tiêu và cách thức thực hiện mục tiêu.
·       Triển khai công việc hiệu quả.
·       Những phương pháp cơ bane để chọn mục tiêu hiệu quả.
·       Giao việc, ủy quyền và hướng dẫn nhân viên.
Rút kinh nghiệm từ việc triển khai các khóa học trước, tiến sỹ Đào Xuân Khương đã thay đổi phong cách giảng dạy, tạo ra được không khí thoải mái và truyền động lực để học viên tiếp thu bài giảng và nhiệt tình phát biểu ý kiến xây dựng bài. Tuy thời gian khóa học ngắn nhưng bài giảng được đánh giá cao về nội dung cũng như cách thức truyền đạt. Giảng viên đã tận tình dẫn dắt các học viên đi từ vấn đề thực tế kinh nghiệm trong cuộc sống thường ngày đến những ánh xạ vào công việc hiện tại của học viên đang làm. Phương pháp hội thảo các tình huống thực tế đã góp một phần lớn vào sự tương tác giữa giảng viên và học viên cũng như giữa các học viên với nhau.
Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của khóa học 

Ngày 30 và 31/7 đào tạo Quản lý kênh phân phối hiệu quả cho Hội doanh nhân trẻ TP HCM.
Nằm trong chương trình hợp tác dài hạn với Hiệp hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp với công ty KCP và Tiến sĩ Đào Xuân Khương đã tổ chức khóa Đào tạo “Quản lý kênh phân phối hiệu quả” dành cho các thành viên của Hiệp hội. Khóa học được tổ chức vào ngày 30 và 31/7/2015 tại Khách sạn Golden Rose, 3A Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp.HCM.

Cá nội dung được Tiến sĩ trao đổi và thuyết giảng tới các học viên trong lớp học về chủ đề kênh phân phối gồm:
 
·       Kênh phân phối: vai trò và chức năng đối với doanh nghiệp
·       Thiết kế hệ thống kênh phân phối
·       Lựa chọn thành viên trong kênh phân phối
·       Quản lý và điều chỉnh kênh phân phối
 
Tại buổi đào tạo sau khi giảng viên chuyên gia đào tạo trình bày về các mô hình kênh phân phối, trao đổi về các kiến thức áp dụng trong thực tế kênh phân phối tại các doanh nghiệp,,, các học viên đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến để đúc kết được mô hình kênh bán hàng hợp lý cho công ty và sản phẩm của mình.
 
Buổi đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện các đơn vị tham gia tịch cực, đồng thời có những đóng góp hữu ích cho lớp học khi thực hiện các hoạt động nghiên cứu kênh phân phối tại các sản phẩm của các công ty trong từng ngành nghề khác nhau.

Một số hình ảnh từ buổi đào tạo đã diễn ra
TIN NỔI BẬT
Chương trình đào tạo tháng 7/2022

Chương trình đào tạo tháng 7/2022 11/08/2022

Ngày 01/07/2022 TS.Đào Xuân Khương đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ TNS Holdings tổ chức khoá đào tạo “Tư duy kinh doanh và giải quyết vấn đề trong điều hành” dành cho CB - NV BQL tòa nhà dân cư và KCN xem thêm

Chương trình tư vấn tháng 6/2022

Chương trình tư vấn tháng 6/2022 03/08/2022

Sáng ngày 28/06, Học viện Phân phối và Bán lẻ KCP đã tư vấn cho Công ty cổ phần Lebebee Trong buổi tư vấn ngày 28/06 TS. Đào Xuân Khương đã chia sẻ và trao đổi với ban giám đốc của Công ty cổ phần Lebebee về chữa các bản kế hoạch kinh doanh và 6 yếu tố trong cửa hàng bán lẻ. xem thêm